GỢI Ý VỀ CÁC GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC

  • 14/05/2018 - 08:25:46
  • 392

Có nhiều người thắc mắc rằng tại sau những căn phòng khi bước vào cho cảm giác thoải mái dễ chịu và cũng có những căn phòng tạo cho ta cảm giác ngột ngạt nóng bức, rợn người. Những lý do đó điều chịu tác động bởi ánh sáng và màu sắc, cách phối màu trong các thiết kế.

Ánh sáng dù là tự nhiên hay nhân tạo luôn thay đổi theo thời gian cho nên chúng ta cần tham khảo một vài quy tắc về màu sơn và ánh sáng khi thiết kế căn phòng. Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ TOPACO xin gửi đến các bạn một vài gợi ý  nhỏ nhé:

  • Màu sắc sẽ thể hiện trung thực nhất dưới ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.
  • Ánh sáng của bóng đèn tuýp cũng có hiệu quả tương tự như ánh sáng tự nhiên ban ngày.
  • Ánh sáng vàng và không đủ ánh sáng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả chọn màu.

Ánh sáng nhân tạo có thể làm thay đổi sắc độ màu: xám hơn hoặc vàng hơn Hãy chú ý tới những bức tường trong nhà vào tất cả các thời điểm trong ngày. Do vậy, khi thử một màu sơn nào đó, bạn nên quan sát cả ban ngày, buổi tối và dưới ánh sáng đèn.

Ánh sáng của đèn huỳnh quang trong một số trường hợp sẽ làm thay đổi đáng kể màu sắc của tường. Nếu căn phòng của bạn tối và không sạch sẽ lắm, sơn tường bằng màu sáng sẽ không giúp gì được bởi màu trắng trong một căn phòng thiếu ánh sáng sẽ trở thành một màu xám xịt. ánh sáng trong nhà. Những bức tường đón nhận ít hoặc không có ánh sáng sẽ luôn có cảm giác lạnh lẽo.

Những màu sắc sáng trắng sẽ làm chúng thậm chí còn trở nên lạnh lẽo hơn. Hãy tạo cho nó một cảm giác ấm áp với những màu sắc nhẹ nhàng, không quá chói chang nhưng cũng đừng mờ nhạt quá. Đối với những bức tường quá sáng, những màu sắc ấm áp cũng là sự lựa chọn phù hợp vì nó sẽ phát huy được hiệu quả tốt nhất dưới ánh mặt trời.

Ánh sáng rọi từ trên cao xuống sẽ làm cho màu trở nên cùng một tông. Cố gắng sử dụng thiết bị chỉnh độ sáng của đèn điện để tạo hiệu quả với những mảng, khối.

Lớp sơn tường sau khi khô sẽ trở nên nhạt đi. Để kiểm tra màu thực của nước sơn, hãy lấy một vài tờ giấy trắng không thấm và thử màu sơn lên đó trước rồi để khô hoàn toàn. Khi đó, bạn sẽ có được màu sắc thực.

Một bức tường có phủ nước sơn bóng sẽ có cảm giác sáng hơn khi bạn sử dụng màu đục và mờ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0932 786 793 ( Zalo, Viber )

Công ty TNHH TM DV TOPACO!